y= -x + 2 căn(x^2+12) giúp mình xét tính đơn điệu hàm này :))
T tiendung142000@gmail.com Học sinh Thành viên 2 Tháng sáu 2017 19 2 21 16 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. y= -x + 2 căn(x^2+12) giúp mình xét tính đơn điệu hàm này )
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. y= -x + 2 căn(x^2+12) giúp mình xét tính đơn điệu hàm này )
L LN V Học sinh tiến bộ Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 21 Tháng sáu 2017 476 888 184 24 Hà Nội THPT Thanh Thủy 16 Tháng tám 2017 #2 tiendung142000@gmail.com said: y= -x + 2 căn(x^2+12) giúp mình xét tính đơn điệu hàm này ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $y'=-1+\dfrac{2x}{\sqrt{x^2+12}} \rightarrow y'=0 \iff \sqrt{x^2+12}=2x \iff x=2$ Vẽ bảng biến thiên Ta thấy: hàm số đồng biến trên $(2; +\infty)$ và nghịch biến $(-\infty;2)$ Hàm số đạt cực tiểu tại $x=2 \rightarrow y_{CT}=2$ Reactions: Lưu Thị Thu Kiều and tiendung142000@gmail.com
tiendung142000@gmail.com said: y= -x + 2 căn(x^2+12) giúp mình xét tính đơn điệu hàm này ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $y'=-1+\dfrac{2x}{\sqrt{x^2+12}} \rightarrow y'=0 \iff \sqrt{x^2+12}=2x \iff x=2$ Vẽ bảng biến thiên Ta thấy: hàm số đồng biến trên $(2; +\infty)$ và nghịch biến $(-\infty;2)$ Hàm số đạt cực tiểu tại $x=2 \rightarrow y_{CT}=2$