Y=x( mũ )1/3 .(1-x) mũ 2/3 :confused::confused:/:)/:)
L louisvincy0@yahoo.com 30 Tháng năm 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Y=x( mũ )1/3 .(1-x) mũ 2/3 //
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Y=x( mũ )1/3 .(1-x) mũ 2/3 //
D dien0709 30 Tháng năm 2015 #2 $y=x^{\dfrac{1}{3}}(1-x)^{\dfrac{2}{3}}$ $y'=1/3x^{\dfrac{-2}{3}}(1-x)^{\dfrac{2}{3}}-2/3(1-x)^{\dfrac{-1}{3}}x^{\dfrac{1}{3}}$ $y'=\dfrac{1}{3}\sqrt[3]{(\dfrac{1-x}{x})^2}-\dfrac{2}{3}\sqrt[3]{\dfrac{x}{1-x}}$ $t=\sqrt[3]{\dfrac{1-x}{x}}=>y'=0<=>t^3=2=>x=1/3$ Hàm số có 1 CĐ tại $x=1/3$ xét trong $(-\infty;1)$
$y=x^{\dfrac{1}{3}}(1-x)^{\dfrac{2}{3}}$ $y'=1/3x^{\dfrac{-2}{3}}(1-x)^{\dfrac{2}{3}}-2/3(1-x)^{\dfrac{-1}{3}}x^{\dfrac{1}{3}}$ $y'=\dfrac{1}{3}\sqrt[3]{(\dfrac{1-x}{x})^2}-\dfrac{2}{3}\sqrt[3]{\dfrac{x}{1-x}}$ $t=\sqrt[3]{\dfrac{1-x}{x}}=>y'=0<=>t^3=2=>x=1/3$ Hàm số có 1 CĐ tại $x=1/3$ xét trong $(-\infty;1)$