Giúp mình xác định tính chẵn và lẻ của hàm số lượng giác

N

nhanratvui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn thân mến !
Mình hiện đang học thêm tại nhà qua các website trực tuyến để vào lớp 11 ,nhưng khi học bài giảng mình thấy thầy cô hay giảng tính chẵn và lẽ của hàm số lượng giác mình không hiểu rõ cái phần này hi vọng cá bạn chỉ mình tận tình nhé và cách xác định luôn nhé.

+Vì sao y = sin x là hàm số lẽ vậy ? các hàm kia luôn y=cosx;y=cotx;y=tanx nữa mình chẳng hiểu cách xác định.Mình biết kiến thức hàm số chẵn và lẽ học từ lớp 10 nhưng có lẽ do giáo viên trường mình cho qua phần đó bây giờ mình cảm thấy khó hiểu các bạn giúp mình nha .Àh cho mình hỏi mình xem trên hocmaivn.com có bài giảng "HÀM SỐ LƯỢNG GIÁC " của thầy Khải mà sao thầy giảng mới một hàm à còn ba hàm nữa hok thấy?các bạn biết còn bài giảng tiếp theo ở đâu hok chỉ mình với !
 
M

meoxu.xinhxan

Bạn có biết câu "cos đối, sin bù, phụ chéo, khác pi tan" k?
Theo định nghĩa thì hàm số f(x) chẵn khi và chỉ khi f(-x) = f(x).
Mà cos đối có nghĩa là cos(x) = cos(-x) nên y=cosx là hàm chẵn.
Các hàm sin, cot, tan thì được viêt theo kiểu sinx= sin(-x) nên là hàm lẻ.
 
N

newtons007

cậu cần phai thường xuyên giải bài tập tớ cũng là tân binh lớp 11 thui dc như vậy tớ phải tự học đó có gì thắc mắc cứ hỏi ai cũng tận tình chỉ mà
 
K

khanhphuong95

kai do thj ban. dug` cog thuc jaj? la dc thuj mak vd:y=f(x)=sinx =sin(-x)=-sinx=-f(x) => ham le? tuog may kaj kja cug~ dua.. vo cog thuc lam la ra het thuj ak ;)
 
N

nguyensysuc

a

ham số le f(-x)=-f(x) vạy sin(-x)=-sin(x)
ham số chăn f(-x)=f(x) vay cos(-x)=cos(x)
tag cot nt
 
Top Bottom