giup mình vs

S

soslove2312

D

dth_287

mình tính ra khối lượng Fe trong hỗn hợp X là 3,92gam cơ còn khối lượng Fe phản ứng thì mới là 1,68 gam cậu à?
 
K

kira_l

DỰa theo kiến thức lớp 12 < chứ lớp 9 bọn em chưa học :(( >

Thì từ Fe(NO3)3 + Cu =====

chuyển thành Fe(NO3)2 ko ạ ? =.=!

 
V

vanculete

cho 4,88 g hỗn hợp X gồm Fe Cu vào 240 ml dd HNO3 0,5M.Pu hoàn toàn thoat ra NO là SP khử duy nhất và còn lại 2,24 g KL ko tan . Tính khối lượng Fe có trong hỗn hợp X
( đáp số 1,68
giải chi tiết giúp mình vs
BÀI NÀY LÀ NHƯ THẾ NÀY
CÁI ĐẦU TIÊN MÀ CẬU BĂN KHOĂN KHÔNG BIẾT 2.24 G KL không tan đó là ji phải
không
C1: Dấu hiệu nhận biết (4.88-2.24)/56 quá lẻ =>KL p/ư không chỉ có Fe mà còn có
cả anh Cu_(2,24gKL chỉ có Cu) ( từ cách này bạn cũng g/s như C2 cũng được)

C2:Cách quang minh lỗi lạc

G/S(2,24G KL ) đó có cả bạn Fe và ANH Cu. vậy chỉ có bạn Fe P/Ư thui
3Fe+8HNO3=3Fe(NO3)2+2NO+4H2O

Ta tính ra được mFe p/ư =2,52g( mà+2,24=4,76<4,48)
Vậy điều G/S là sai bét

=>chỉ có thể (2.24gam LK) LÀ ANH Cu _KL P/Ư LÀ Fe(p/ư hoàn toàn)và có thể có Cu_

nhưng ta vẫn làm có Cu nhé nếu không phải thì y=0 mà

BÀI này không nên dùng bảo toàn e , quy ... viết PT là nhanh NHẤT

Từ PT ta sẽ có hệ
56x+64y=4,88 gra ta được : x=0.03 y=0.05
x+ y=0,045+0,035
mFe=56*0.03=1.08g

ĐÂY LÀ MỘT BÀI GIẢI CHI TIẾT NÊN HƠI DÀI CHỨ CON TRẮC NGHIỆM 1 LOÁNG LÀ XONG
KINH NGHIỆM ĐƯỢC RÚT RA KHI GIẢI BÀI NÀY LÀ
1 > HÃY TÌM DẤU VIẾT TỪ DỮ KIỆN _ KHAI THÁC HẾT DỮ KIỆN
2>CHẮC CHẮN BẠN BĂN KHOĂN VỀ THỨ TỰ P/Ứ _HÃY LIÊN HỆ VỚI TUI Để ĐƯỢC GIẢI ĐÁP

BAN NAO CO CACH TU DUY NHANH HON THI CHI GIAO NHE
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

cía này tui làm thế này
Klg Kloại còn lại: 4.88 - 2.24 = 2.64g
giả sử chỉ có Fe phản ứng.
pt:Fe + 4HNO3 ---------> Fe(NO3)3 + NO +2H2O
0,03 <-- 0,12 ---------------> 0,03
[TEX]2Fe^{3+} + Cu --> 2Fe^{2+} + Cu^{2+}[/TEX]
.....0,03 -----> 0,015
=> KLg KLoại pứ: 56.0,03 + 64.0,015 = 2.64 = Klg Kloại còn lại
vậy Khlg Fe trong X = 56.0,03 = 1,68g
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

BÀI NÀY LÀ NHƯ THẾ NÀY
CÁI ĐẦU TIÊN MÀ CẬU BĂN KHOĂN KHÔNG BIẾT 2.24 G KL không tan đó là ji phải
không
C1: Dấu hiệu nhận biết (4.88-2.24)/56 quá lẻ =>KL p/ư không chỉ có Fe mà còn có
cả anh Cu_(2,24gKL chỉ có Cu) ( từ cách này bạn cũng g/s như C2 cũng được)

C2:Cách quang minh lỗi lạc

G/S(2,24G KL ) đó có cả bạn Fe và ANH Cu. vậy chỉ có bạn Fe P/Ư thui
3Fe+8HNO3=3Fe(NO3)2+2NO+4H2O

Ta tính ra được mFe p/ư =2,52g( mà+2,24=4,76<4,48)<--------------------
Vậy điều G/S là sai bét

=>chỉ có thể (2.24gam LK) LÀ ANH Cu _KL P/Ư LÀ Fe(p/ư hoàn toàn)và có thể có Cu_

nhưng ta vẫn làm có Cu nhé nếu không phải thì y=0 mà

BÀI này không nên dùng bảo toàn e , quy ... viết PT là nhanh NHẤT

Từ PT ta sẽ có hệ
56x+64y=4,88 gra ta được : x=0.03 y=0.05
x+ y=0,045+0,035
mFe=56*0.03=1.08g

ĐÂY LÀ MỘT BÀI GIẢI CHI TIẾT NÊN HƠI DÀI CHỨ CON TRẮC NGHIỆM 1 LOÁNG LÀ XONG
KINH NGHIỆM ĐƯỢC RÚT RA KHI GIẢI BÀI NÀY LÀ
1 > HÃY TÌM DẤU VIẾT TỪ DỮ KIỆN _ KHAI THÁC HẾT DỮ KIỆN
2>CHẮC CHẮN BẠN BĂN KHOĂN VỀ THỨ TỰ P/Ứ _HÃY LIÊN HỆ VỚI TUI Để ĐƯỢC GIẢI ĐÁP

BAN NAO CO CACH TU DUY NHANH HON THI CHI GIAO NHE

Mình có cách này ko bit đúng hay sai nữa nếu sai sửa zùm mình cái
Fe - 2e --> Fe+2
x-----2x

Cu -2e --> Cu+2
y-----2y
4H+ + NO3- + 3e --> NO + 2H2O
0,12------------0,09
ta có pt
Ta có: 56x + 64y = 2,64
x + y = 0,09
=> x = 0,03, y = 0,015
mFe = 1,68g

 
V

vanculete

Hoc nhom online_lại 1 bài hoá 12 hay

bài của cậu cũng được đấy , cách này mình cũng được học ở lò rùi không cần quan tâm đến thằng nào con nào sống hay chết cả .
MÌNH CÓ BÀI NÀY DÂNG CẢ NHÀ CÙNG LÀM NGHE
Cho 8 g MG AL VÀO 0.66 Ld2 AGNO3 1M --> d2 A, CR B . CHO CR B + HCL THU ĐƯƠC a(g) CR D tìm a
 
D

dth_287

Mình có cách này ko bit đúng hay sai nữa nếu sai sửa zùm mình cái
Fe - 2e --> Fe+2
x-----2x
Cu -2e --> Cu+2
y-----2y
4H+ + NO3- + 3e --> NO + 2H2O
0,12------------0,09
ta có pt
Ta có: 56x + 64y = 2,64
x + y = 0,09
=> x = 0,03, y = 0,015
mFe = 1,68g
mình làm như cậu này nì nhưng khối lượng Fe tính ra thì đâu có phải là lượng sắt trong hỗn hợp ban đầu mà là khối lượng Fe phản ứng đấy chứ vì nếu là khối lượng ban đầu thì phải là 56x + 64y = 4,48 chứ nhở?
 
Top Bottom