Vật lí 8 Công của lực

concacnhamay

Banned
Banned
Thành viên
17 Tháng hai 2020
4
3
6
23
Thái Nguyên
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mặt trời hút Trái đất một lực 4.[tex]10^{28}[/tex]N. Lực này giúp Trái đất chuyển động quanh Mặt trời theo một quỹ đạo tròn. Giả sử trong một năm Trái đất quay quanh Mặt trời được một quãng đường là 9,4.[tex]10^{11}[/tex]m. Tính công của lực do Mặt trời tác dụng lên Trái đất trong một năm theo đơn vị J
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Tính công của lực do Mặt trời tác dụng lên Trái đất trong một năm theo đơn vị J
A=F.s= 4.10^28.9.4*10^11=376.10^38(J)
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Mặt trời hút Trái đất một lực 4.[tex]10^{28}[/tex]N. Lực này giúp Trái đất chuyển động quanh Mặt trời theo một quỹ đạo tròn. Giả sử trong một năm Trái đất quay quanh Mặt trời được một quãng đường là 9,4.[tex]10^{11}[/tex]m. Tính công của lực do Mặt trời tác dụng lên Trái đất trong một năm theo đơn vị J
Ta có A=F.365.s=13724.10^43J
 

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Ta có A=F.365.s=13724.10^43J
Bạn ơi, lực hút củ Mặt Trời lên Trái Đất có hướng về phía Mặt Trời còn Trái Đất chuyển động tròn quanh Mặt Trời thì liệu có áp dụng công thức như trên được không?
Tính công của lực do Mặt trời tác dụng lên Trái đất trong một năm theo đơn vị J
A=F.s= 4.10^28.9.4*10^11=376.10^38(J)
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Bạn ơi, lực hút củ Mặt Trời lên Trái Đất có hướng về phía Mặt Trời còn Trái Đất chuyển động tròn quanh Mặt Trời thì liệu có áp dụng công thức như trên được không?
Theo mình là có vì Mặt trời tác dụng lực làm vật di chuyển mà
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Nhưng nếu đúng là lực như mình nói thì phương của lực không cùng phương chuyển động nên không thể áp dụng công thức A = F.s được
Mình xem SGK nếu vật không di chuyển theo hướng của lực thì sẽ áp dụng công thức khác sẽ học ở lớp trên, TH này có lẽ là như vậy
 

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Top Bottom