giúp minh vs

T

thanh123nh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thang máy chuyển động lên cao vs gia tốc 2,4m/s^2 thì từ trần thang máy có một vật rơi xuống. Trần thang máy cach sàn là h=2,47m. Hãy tính trong hệ quy chiếu gắn vs mặt đất:
a) thời gian rơi
b) độ dịch chuyển của vật
c) quảng đường vật đi được
 
C

cry_with_me



chọn chiều hướng xuống là chiều (+)
pt chuyển động của sàn thang máy : $x_1 = v_{0_1} + \frac{at^2}{2}$ = 2,4t + $t^2$


Độ dời của vật khi chạm sàn
∆h = vot + $\frac{at²}{2}$ = - vot + $\frac{gt²}{2}$ = - 2,4t + 5t²

pt chuyển động của vật là :
$x_2 =h - ∆h= 2,4 + 2,4t - 5t²$


Khi vật chạm sàn thang máy thì $x_1=x_2$

<=> 2,4t + $t^2$ = $2,4 + 2,4t -5t^2$

--> t= 0,64 (s)
b)

--> độ dời của vật :

- 2,4t + 5t² thay t=0,64 vào ta đc độ dời = 0,512 m

c)

quãng đường vật đi đc


S = | 2s' | + | ∆h |

2s' = $\frac{ v² - vo² }{ g}$ = - 0,576

--> S= 0,576 + 0,512 = 1,08
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom