giúp mình vs

B

babyjun95

[tex]T=\frac{2\pi}{\omega}=1s [/tex]

tại t=0 [tex] x=\frac{\sqrt{3}}{2}A [/tex] và v>0 cd theo chiều +

vật đi từ [tex]\frac{\sqrt{3}}{2}A --->A--->0 [/tex] t=T/12+T/4=T/3=1/3s

tại VTCB lần 3 vật đi thêm 1 T

\Rightarrow t=T/3+T=4/3s
 
V

venus01

ý mình ở đây là cách tính.... có công thức nào liên quan giữa t và T hả??? và cái chỗ đường đi như bạn trên nói là thế nào... đến VTCB là tại 0 hả !!!!
 
Last edited by a moderator:
L

linh110

ý mình ở đây là cách tính.... có công thức nào liên quan giữa t và T hả??? và cái chỗ đường đi như bạn trên nói là thế nào... đến VTCB là tại 0 hả !!!!

hình như ko có công thức liên quan giữa t vs T ...chỉ có những trường hợp đặc biệt giữa quãng đường vs T thui .......đến VTCB là tới O đúng rùi
 
L

linh110

đây là TH đặc biệt có thể áp dụng lun mà .....cỏn nếu bạn muốn chứng minh thì vẽ đường tròn lượng giác ra khi đi từ Acăn3/2 -> A => tenta fi = pi/6 => tenta t = tenta fi /w=( pi/6)/(2pi/T) = T/12
p/s : cái này lẽ ra bạn phải biết khi học tới bài này trên lớp chứ nhỉ?
 
Top Bottom