giup minh vs

H

hoctap_2244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 12: Trong một thí nghiệm về giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp ngược pha A, B. Tại một điểm M trên mặt nước cách các nguồn A, B những khoảng 28,5cm và 21cm, sóng có biên độ cực đại. Nếu giữa M và đường trung trực của AB có hai dãy cực đại khác thì bước sóng là:
A. 5,00cm. B. 3,75cm. C. 2,50cm. D. 3,00cm.


Câu 6: Hai nguồn kết hợp S1 và S2 trên mặt nước có phương trình lần lượt là: u1 = a1coswt và u2 = a2cos(wt + a). Trên đường nối hai nguồn, trong số những điểm có biên độ dao động cực tiểu thì điểm M gần đường trung trực nhất (nằm về phía S1) cách đường trung trực một khoảng bằng 1/6 bước sóng. Giá trị a có thể là:
A. p/3. B. -p/3. C. p/2. D. -p/2.
 
N

newstarinsky

câu 12

vì giữa M và đường trung trực co 2 cưc đại khác nên M là cực đại thứ 2 (vì 2 nguôn ngược pha)
Vậy [TEX]\delta[/TEX]d=2,5.[TEX]\lambda[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\lambda[/TEX] = [TEX]\frac{7,5}{2,5}[/TEX] = 3(cm)

Đáp án đúng là D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom