Giúp mình vs

T

toan2000ab

1/12+1/36+1/54+1/72+1/90+1/110=(1/36+1/54)+(1/72+1/90+1/110)+1/12
=(1/4.9+1/9.6)+(1/8.9+1/9.10+1/10.11)+1/12
=1/5.1/3.(5/4.9+3/9.6)+(1/8-1/9+1/9-1/10+1/10_1/11) +1/12
=1/5.1/3.(1/4-1/9+1/9-1/6)+(1/8-1/11)+1/12
=1/5.1/3.(1/4-1/6)+3/88+1/12
=1/15.1/12+7/66
ket qua cuoi cung ban tu tinh nhe
nho thank nhe/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:);););););););););)
 
M

minhngoc22041999

Ta có:
Số ngịch đảo của 12 là [TEX]\frac{1}{12}[/TEX]
Số ngịch đảo của 36 là [TEX]\frac{1}{36}[/TEX]
Số ngịch đảo của 54 là [TEX]\frac{1}{54}[/TEX]
Số ngịch đảo của 72 là [TEX]\frac{1}{72}[/TEX]
Số ngịch đảo của 90 là [TEX]\frac{1}{90}[/TEX]
Số ngịch đảo của 110 là [TEX]\frac{1}{110}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{1}{12}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{36}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{54}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{72}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{90}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{110}[/TEX]
=[TEX]\frac{1}{15}[/TEX]*[TEX]\frac{1}{12}[/TEX]+[TEX]\frac{7}{66}[/TEX]
=[TEX]\frac{221}{1980}[/TEX]
 
Top Bottom