Giúp mình vs

N

nguyehuuhuy14112000

Nhớ cảm ơn tớ đấy nhá

C1:Khi đề bài đã nói tổng các chữ số thì số đó phải có nhiều hơn 1 chữ số
Vì vậy ngoài trừ số 0 ra thì số nhỏ nhất chia hết cho 99 phải là số 99 mà số 99 có tổng các chữ số=9+9=18 từ đó trở đi thì tất cả các chữ số lớn hơn 99 mà chi hết cho 99 đều không nhỏ hơn 18 (cách này không khả thi bằng cách 2)
C2: số nhỏ nhất có số chữ số lớn hơn 1 chữ số chia hết cho 99 là 99 có tổng các chữ số =18
Đối với các số lớn hơn 99 chia hết cho 99 ta có :Khi lấy 1 số bất kì như ac nhân với 11 thì sẽ có kết quả =abc(trong đó a+c=b)
Từ đó khi phân tích ra thì 99=11 nhân với 9
VD:lấy 99 nhân 2 thì =(11.9).2
=11.18
=198 tổng các chũ số =18
mà các số tự nhiên(ngoaì số 0) khi nhân với 9 thì đều có kết quả =1 số có tổng các chữ số chia hết cho 9 .Từ đó ta có dạng tổng quát : ac.11(a+c chia hết cho 9 và lớn hơn hoặc bằng 9) =abc (với b=a+c)
a+b+c=1 số lớn hơn hoặc bằng 18(a+c và b đều lớn hơn hoặc bằng 9)
Hơi khó hiểu nhưng đọc kĩ rồi sẽ hiểu.Nhớ thanks nhe
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
;);););););););););););););););););););););)
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom