giup minh vs toan lop 10 minh kan gap

Y

yen_96_hungyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1. cho a , b, c la 3 canh cua 1 tam giac .chung minh rang phuong trinh
c^2x^2 + (a^2 - b^2 - c^2)x = 0 vo nghiem
bai 2. CMR voi moi a , b ,c phuong trinh sau luon co nghiem
a(x-b)(x-c)+ b(x-c)(x-a)+c(x-a)(x-b) = 0
bai 3. cho a , b ,c la ba so thoa man dieu kien a#0 va a\12 + b\15 + c\10 = 0 chung minh rang phuong trinh ax^2 +bx + c= 0 co 2 nghiem phan biet
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

bai 1. cho a , b, c la 3 canh cua 1 tam giac .chung minh rang phuong trinh
c^2x^2 + (a^2 - b^2 - c^2)x = 0 vo nghiem
bai 2. CMR voi moi a , b ,c phuong trinh sau luon co nghiem
a(x-b)(x-c)+ b(x-c)(x-a)+c(x-a)(x-b) = 0
bai 3. cho a , b ,c la ba so thoa man dieu kien a#0 va a\12 + b\15 + c\10 = 0 chung minh rang phuong trinh ax^2 +bx + c= 0 co 2 nghiem phan biet
Bài 2:
Ta có:
[TEX]a(x-b)(x-c)+ b(x-c)(x-a)+c(x-a)(x-b) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (a+b+c)x^2-2x(ab+bc+ac) +3abc=0[/TEX]
Ta có:
[TEX]delta ' = (ab+bc+ac)^2 - 3abc(a+b+c)= \sum (ab-bc)^2 \geq 0[/TEX]
Do đo PT luôn co nghiệm!
 
Top Bottom