4
4ever_lov3u
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. Cho điểm A, B, C, D. Chứng minh rằng: AB vuông góc vs CD <=> AD^2 + BC^2 = AC^2 + BD^2
Bài 2: Cho tứ giác ABCD. Gọi I, J là trung điểm của AC, BD. Chứng minh: AB^2 + BC^2 + CD^2 + DA^2 = AC^2 + BD^2 + 4IJ^2
Bài 3: Cho hình vuông ABCD. Trên DC lấy điểm E, kẻ EF vuông góc vs AC ( F thuộc BC). Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AE và DC. CMR: MN vuông góc vs DF.
Bài 4: Cho tam giác ABC cân tại A nội tiếp đường tròn (O;R) . Gọi D là trung điểm của AB; G là trọng tâm của tam giác ACD. CMR: OG vuông góc vs CD.
Bài 2: Cho tứ giác ABCD. Gọi I, J là trung điểm của AC, BD. Chứng minh: AB^2 + BC^2 + CD^2 + DA^2 = AC^2 + BD^2 + 4IJ^2
Bài 3: Cho hình vuông ABCD. Trên DC lấy điểm E, kẻ EF vuông góc vs AC ( F thuộc BC). Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AE và DC. CMR: MN vuông góc vs DF.
Bài 4: Cho tam giác ABC cân tại A nội tiếp đường tròn (O;R) . Gọi D là trung điểm của AB; G là trọng tâm của tam giác ACD. CMR: OG vuông góc vs CD.