giup minh vs nha

T

thutuanprocute

Cau tu ve hinh nhe:
a)Ta có IK va DE lan luot la duong trung binh cua tam giac ABG va tam giac ABC suy ra IK // DE(cung //AB), IK=DE(cung bang AB/2)
b)AG=2/3AD(theo đinh lí ve trong tam )
 
X

xu_ngu

Cau tu ve hinh nhe:
a)Ta có IK va DE lan luot la duong trung binh cua tam giac ABG va tam giac ABC suy ra IK // DE(cung //AB), IK=DE(cung bang AB/2)
b)AG=2/3AD(theo đinh lí ve trong tam )

đường trung bình lên lớp 8 mới học
câu b [TEX]AG=\frac{2}{3}AD[/TEX] là theo định lí gì vậy bạn


a/AD và BE là hai đường trung tuyến cắt nhau tại G
[TEX]\Rightarrow[/TEX] G là trọng tâm của [TEX]\large\Delta ABC[/TEX]
Xét 2[TEX]\large\Delta GIK[/TEX] và [TEX]\large\Delta GED[/TEX]
[TEX]\widehat{IGK}=\widehat{EGD}[/TEX](đối đỉnh)
IG=ID(G là trọng tâm của [TEX]\large\Delta ABC[/TEX]; AI=IG)
GK=GE(G là trọng tâm của[TEX] \large\Delta ABC[/TEX]; KG=BK)
[TEX]\Rightarrow \large\Delta GIK= \large\Delta GED[/TEX](c_g_c)
[TEX]\Rightarrow \widehat{KIG}=\widehat{GDE}[/TEX] mà 2 góc này nằm ở vị trí so le trong nên IK//DE
ta cũng có [TEX]IK=DE( \large\Delta GIK= \large\Delta GED)[/TEX]
b. AG=[TEX]\frac{2}{3}[/TEX]AD(G là trọng tâm của[TEX] \large\Delta ABC[/TEX])




P/s: k bik bài làm vậy có được hok? nếu đung thì nhấn nút đúng nhá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom