Cho a^2+b^2+c^2=3. CMR: \frac{3}{abc}+5(a+b+c)\geq18
P phuong287 31 Tháng một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [TEX]a^2+b^2+c^2=3[/TEX]. CMR: [TEX]\frac{3}{abc}+5(a+b+c)\geq18[/TEX] Last edited by a moderator: 31 Tháng một 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [TEX]a^2+b^2+c^2=3[/TEX]. CMR: [TEX]\frac{3}{abc}+5(a+b+c)\geq18[/TEX]
O ohmymath 31 Tháng một 2011 #2 nè cho mình hỏi a,b,c có >o ko vậy!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
nè cho mình hỏi a,b,c có >o ko vậy!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
C conami 31 Tháng một 2011 #3 ohmymath said: nè cho mình hỏi a,b,c có >o ko vậy!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không cho lớn hơn 0 thì cái đề này không thể làm được đâu. Cứ thử thay a=b=c=-1 vô sẽ rõ Mà dấu bằng xảy ra khi nào thế nhỉ
ohmymath said: nè cho mình hỏi a,b,c có >o ko vậy!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không cho lớn hơn 0 thì cái đề này không thể làm được đâu. Cứ thử thay a=b=c=-1 vô sẽ rõ Mà dấu bằng xảy ra khi nào thế nhỉ
O ohmymath 31 Tháng một 2011 #5 mình nghĩ đề ra sai!!! a,b,c bình đẳng nhưng dấu = không xảy ra khia=b=c!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
mình nghĩ đề ra sai!!! a,b,c bình đẳng nhưng dấu = không xảy ra khia=b=c!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
B bboy114crew 31 Tháng một 2011 #6 phuong287 said: Cho [TEX]a^2+b^2+c^2=3[/TEX]. CMR: [TEX]\frac{1}{abc}+5(a+b+c)\geq18[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này dùng chọn điểm rơi! .,............................................................................................
phuong287 said: Cho [TEX]a^2+b^2+c^2=3[/TEX]. CMR: [TEX]\frac{1}{abc}+5(a+b+c)\geq18[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này dùng chọn điểm rơi! .,............................................................................................
O ohmymath 31 Tháng một 2011 #7 điểm rơi khi nào****************************************************************************************************************???????????
điểm rơi khi nào****************************************************************************************************************???????????
0 01263812493 31 Tháng một 2011 #8 phuong287 said: Cho [TEX]a^2+b^2+c^2=3[/TEX]. CMR: [TEX]\frac{1}{abc}+5(a+b+c)\geq18[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]a,b,c >0 \Rightarrow \ Bai \ sai \ khi \ try \ x=y=z=1[/TEX] :|
phuong287 said: Cho [TEX]a^2+b^2+c^2=3[/TEX]. CMR: [TEX]\frac{1}{abc}+5(a+b+c)\geq18[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]a,b,c >0 \Rightarrow \ Bai \ sai \ khi \ try \ x=y=z=1[/TEX] :|
O ohmymath 31 Tháng một 2011 #9 bảo bài sai rùi mà!!!!!!!!! mình nghĩ phải là 3/abc.........................................................
bảo bài sai rùi mà!!!!!!!!! mình nghĩ phải là 3/abc.........................................................
0 0915549009 31 Tháng một 2011 #11 phuong287 said: Cho [TEX]a^2+b^2+c^2=3[/TEX]. CMR: [TEX]\frac{3}{abc}+5(a+b+c)\geq18[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]BDT \Leftrightarrow 3+5abc(a+b+c) \geq 18abc[/TEX] Ta có: [TEX]abc \geq \frac{(a+b+c)[4(ab+bc+ca)-(a+b+c)^2]}{9} = \frac{(a+b+c)(2ab+2bc+2ca-3)}{9}[/TEX] [TEX]\Rightarrow VT \geq 3+\frac{5}{9}(a+b+c)^2(2ab+2bc+2ca-3) = 3+\frac{10}{9}(a+b+c)^2(ab+bc+ca) - \frac{5}{3}(a+b+c)^2 [/tex] [tex]= 3 + \frac{10}{9} [3+2(ab+bc+ca)](ab+bc+ca) - \frac{5}{3}[3+2(ab+bc+ca)][/TEX] [TEX] = \frac{4}{3} - \frac{10}{9}(ab+bc+ca) +\frac{20}{9}(ab+bc+ca)^2 [/TEX] Đến đây tớ chả bik làm ntn nữa, đợi tý đã :-??
phuong287 said: Cho [TEX]a^2+b^2+c^2=3[/TEX]. CMR: [TEX]\frac{3}{abc}+5(a+b+c)\geq18[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]BDT \Leftrightarrow 3+5abc(a+b+c) \geq 18abc[/TEX] Ta có: [TEX]abc \geq \frac{(a+b+c)[4(ab+bc+ca)-(a+b+c)^2]}{9} = \frac{(a+b+c)(2ab+2bc+2ca-3)}{9}[/TEX] [TEX]\Rightarrow VT \geq 3+\frac{5}{9}(a+b+c)^2(2ab+2bc+2ca-3) = 3+\frac{10}{9}(a+b+c)^2(ab+bc+ca) - \frac{5}{3}(a+b+c)^2 [/tex] [tex]= 3 + \frac{10}{9} [3+2(ab+bc+ca)](ab+bc+ca) - \frac{5}{3}[3+2(ab+bc+ca)][/TEX] [TEX] = \frac{4}{3} - \frac{10}{9}(ab+bc+ca) +\frac{20}{9}(ab+bc+ca)^2 [/TEX] Đến đây tớ chả bik làm ntn nữa, đợi tý đã :-??
P phuong287 31 Tháng một 2011 #12 ùyguyf hotgirlthoiacong said: nói tóm lại là bài sai chứ ji hê hê định làm mà Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ko sai dau minh sua oy ..........................................................
ùyguyf hotgirlthoiacong said: nói tóm lại là bài sai chứ ji hê hê định làm mà Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ko sai dau minh sua oy ..........................................................