giúp mình vs mọi người mình đang cần gấp

P

pandahieu

Sai đề rồi nhé bạn

Với $n=1$ thì $A=-9$ không chia hết cho $10$

Với $n=2$ thì $A=-85$ không chia hết cho $10$

Với $n=3$ thì $A=385$ không chia hết cho $10$

Với $n=4$ thì $A=5805$ không chia hết $10$

Với $n=5$ thì $A=30371$ không chai hết $10$
 
C

congchuaanhsang

Đề sai rồi bạn ạ!
*Xét n chẵn\Rightarrow$n^2$-3n chẵn\Rightarrow$n^2$-3n+1 lẻ
Mà 2n+1 và $2n^3$+1 lẻ
\Rightarrow A=(2n+1)($n^2$-3n+1)($2n^3$+1) lẻ
\RightarrowA ko chia hết cho 2\RightarrowA ko chia hết cho 10
*Xét n lẻ\Rightarrow$n^2$ và 3n lẻ\Rightarrow$n^2$-3n chẵn
\Rightarrow$n^2$-3n+1 lẻ\RightarrowA lẻ\RightarrowA ko chia hết cho 10.
 
Top Bottom