Giúp mình vs ! Mình đang cần gấp

Q

quocoanh12345


[TEX]tan^2 x = \frac{1 + cosx}{1 - sinx}[/TEX]

[TEX] sin^2 4x - cos^2 6x = sin ( 10,5\pi + 10x )[/TEX]


a, ĐK cos x # 0
[TEX](I) \Leftrightarrow \frac{sin^2x}{cos^2x}= \frac{1+cosx}{1-sinx}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow DONE[/TEX] (nhân chéo đặt nhân tử chung)

b, đánh lại đề cho rõ tí bạn
 
Last edited by a moderator:
G

greatidea

[TEX]sin^2x(1-sinx)=cos^2x(1-cosx)[/TEX]
[TEX]sin^2x-sin^3x=cos^2x-cos^3x[/TEX]
[TEX]sin^2x-cos^2x-sin^3x-cos^3x=0[/TEX]
[TEX](sinx-cosx)(sinx+cosx)-(sinx+cosx)(1+sinx.cosx)[/TEX]

bạn có nhầm hằng đẳng thức đó :
[TEX] ( sinx - cosx )(sinx + cosx) - (sinx + cosx)(1- sinx.cosx ) [/TEX]
[TEX] ( sinx + cosx ) ( sinx - cosx -1 + sinx.cosx ) = 0[/TEX]
[TEX] sinx + cos x = 0[/TEX] (1)
[TEX] sinx - cosx + sinx.cosx + 1 = 0[/TEX] (2)
vs pt (1)
[TEX] tanx = 1[/TEX]
vs pt (2). ta sử dụng pt đối xứng của sinx và cosx ta được nghiệm :
[TEX] x= {\pi}:{2} + k2\pi[/TEX]
[TEX] x = \pi + k2\pi[/TEX]
 
D

donguyenthanhtrung

[TEX]{\sin ^2}4x - {\cos ^2}6x = \sin (10,5\pi + 10x)[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \frac{{1 - \cos 8x}}{2} - \left( {\frac{{1 + \cos 12x}}{2}} \right) = \sin \left( {10\pi + \frac{\pi }{2} + 10x} \right)[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow - (\cos 8x + \cos 12x) = 2\cos 10x[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow - 2\cos 10x\cos 2x = 2\cos 10x[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow - 2\cos 10x(\cos 2x + 1) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}\cos 10x = 0\\cos 2x = - 1\end{array} \right.[/TEX]
[TEX]\left[ \begin{array}{l}x = \frac{\pi }{{20}} + k\frac{\pi }{{10}}\\x = \pi+k2\pi\end{array} \right.(k \in Z)[/TEX]
 
Top Bottom