giúp mình vs m.n

1

123tuananh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật dao động điều hoà trên trục Ox với biên độ 8cm,chu kì T=2s.Tại thời điểm t1,vật có li độ dương và đang chuyển động theo chiều âm.sau t1 1 khoảg thời gian là 0,4s thì vật chuyển động theo chiều nào,li độ âm hay dương?
 
S

saodo_3

1 vật dao động điều hoà trên trục Ox với biên độ 8cm,chu kì T=2s.Tại thời điểm t1,vật có li độ dương và đang chuyển động theo chiều âm.sau t1 1 khoảg thời gian là 0,4s thì vật chuyển động theo chiều nào,li độ âm hay dương?

Vẽ đường tròn ra để mô phỏng ta sẽ thấy: Đang có li độ dương, vận tốc âm tức ở góc phần tư thứ nhất.

Sau T/4, tối đa nó sẽ sang góc phần tư tiếp theo.

t = 0,4 s = T/5 < T/4, như vậy nó có thể ở góc phần tư thứ nhất, cũng có thể góc phần tư thứ 2.

Hai góc phần tư này có điểm chung là chuyển động theo chiều âm, còn li độ dương hay âm không biết được.
 
Top Bottom