giúp mình vs cần gấp lém lém

T

tieuthomatngoc

Last edited by a moderator:
0

0samabinladen

1)Từ đồ thị hsố : y=sinx hãy suy ra đồ thị của các hsố sau:
a) y=|sinx|
b) y=sin|x|
2) Từ đồ thị hsố y= cosx hãy suy ra đồ thị của các hsố sau:
a) y=cosx +2
b) y= cos(x-pi/4)

[TEX]y=f(x)[/TEX]có đồ thị [TEX](C)[/TEX]
[TEX]1.[/TEX]
[TEX]y=|f(x)|[/TEX] có đồ thị [TEX](C')[/TEX]
[TEX]y=|f(x)|=\left[\begin{f(x) \Leftrightarrow x\geq0}\\{-f(x)\Leftrightarrow x<0}[/TEX]
Do đó [TEX](C')[/TEX] gồm 2 phần:
[TEX]+(C) \Leftrightarrow x\geq0[/TEX]
+Đối xứng của [TEX](C)[/TEX] qua [TEX]Ox \Leftrightarrow x<0[/TEX]

[TEX]2.[/TEX]
[TEX]y=f(|x|)[/TEX] đồ thị [TEX](C')[/TEX]
xét [TEX]y=f(x)[/TEX]
+Có [TEX]TXD: D[/TEX] (đối xứng)[TEX] \Rightarrow x[/TEX] thuộc [TEX]D [/TEX][TEX]\Rightarrow -x [/TEX]thuộc[TEX] D[/TEX]
[TEX]+f(-x)=f(x)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow f(x)[/TEX] là hàm chẵn, đồ thị nhận [TEX]Oy[/TEX] làm trục đối xứng
[TEX]y=f(|x|) (C')[/TEX] là hàm chẵn
[TEX]\Rightarrow(C')[/TEX] gồm 2 phần:
+(C) bên trái trục [TEX]Oy[/TEX]
+Đối xứng của [TEX](C)[/TEX] qua[TEX] Oy[/TEX]

[TEX]3.[/TEX]
[TEX]y=f(x) + a[/TEX] đồ thị [TEX](C') [/TEX]
[TEX](C')[/TEX] được suy ra từ [TEX](C)[/TEX] bằng cách dịch đồ thị [TEX](C)[/TEX] dọc theo trục [TEX]Oy:[/TEX]
+Lên trên[TEX] \Leftrightarrow a>0[/TEX]
+Xuống dưới[TEX] \Leftrightarrow a<0[/TEX]

\RightarrowÁp dụng các trường hợp cụ thể
 
Top Bottom