Vật lí 12 Pha ban đầu

Gan 356 Air SM

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười 2020
23
3
6
Du học sinh
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi t=0, 1 vật dao động điều hòa đi về VTCB theo chiều âm. Sau thời gian t1, nó đi được quãng đường S1, trong thời gian t2 tiếp theo, nó đi quãng đường S2. Biết t1< 1/2 chu kì T, t1 là thời gian ngắn nhất vật đi quãng đường S1; S2 là quãng đường nhỏ nhất vật đi trong thời gian t2. S1 = 4S2
Tìm pha ban đầu
@Hoàng Long AZ @Tên để làm gì @Death Game
 
  • Like
Reactions: Tmfnjcnfjncjfncrc

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Khi t=0, 1 vật dao động điều hòa đi về VTCB theo chiều âm. Sau thời gian t1, nó đi được quãng đường S1, trong thời gian t2 tiếp theo, nó đi quãng đường S2. Biết t1< 1/2 chu kì T, t1 là thời gian ngắn nhất vật đi quãng đường S1; S2 là quãng đường nhỏ nhất vật đi trong thời gian t2. S1 = 4S2
Tìm pha ban đầu
@Hoàng Long AZ @Tên để làm gì @Death Game
Thời gian nhỏ nhất để đi 1 quãng đường tương đương với quãng đường lớn nhất đi trong 1 khoảng thời gian và ngược lại
vì t1 < nửa chu kì => Quãng đường S1 đối xứng qua trục tung
tương tự, S2 là Smin đối xứng qua trục hoành
upload_2021-7-10_14-26-55.png
Theo đề ra:
S1=4S2 (1)
Theo hình vẽ: S1 + S2 = 2A (2)
(1),(2) =>>> S1 = 8A/5 (3)
Gọi pha ban đầu là [tex]\varphi[/tex]
ta có: [tex]S1=2Acos\varphi [/tex] (4)
(3),(4) =>>> [tex]\varphi =.....[/tex]
 
  • Like
Reactions: Gan 356 Air SM
Top Bottom