Toán 7 Cho tam giác ABC có AB = AC = 8cm ;BC = 10cm.Kẻ AH vuông góc với BC....

0984092629

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2019
34
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC có AB = AC = 8cm ;BC = 10cm.Kẻ AH vuông góc với BC (H thuộc BC)
a, cm:AH là tia phân giác của góc A.
b,tính AH.
c, kẻ HI vuông góc với AB tại I. HK vuông góc với AC tại K. lấy 2 điểm P,E sao cho I là trung điểm của HD,K là trung điểm của HE. cm: AH=AE.
d, tam giác ADE là tam giác gì? vì sao? DE song song với BC.
e, tam giác ABC có điều kiện gì để A là trung điểm của DE.
*mn giúp mình nha ^-^ *
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

mayari

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2019
11
5
6
19
TP Hồ Chí Minh
trường thcs tân phú trung
a)xét tam giác ABC
ta có: AB=AC=8cm
=>tam giác ABC cân tại A
xét tam giác ABH vuông tại H và tam giác ACH vuông tại H
ta có :
-AB=AC(gt)
-góc B=góc C(tam giác ABC)
=>tam giác ABH= tam giác ACH( ch-gn)
=>góc BAH= góc CAH
mà Góc BAH+ góc CAH= góc A
=>AH là tia phân giác góc A
b)Ta có BH+HC=BC=10
MÀ BH=CH
=>[tex]BH=CH=\frac{BC}{2}=\frac{10}{2}=5[/tex]
xét tam giác ABH vuông tại H
=>[tex]\inline BA^{2}=HA^{2}+HB^{2}[/tex]
[tex]\inline 8^{2}=AH^{2}+5^{2}[/tex]
[tex]=> AH=\sqrt{39}[/tex]
 

mayari

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2019
11
5
6
19
TP Hồ Chí Minh
trường thcs tân phú trung
CÂU C có gì đó sai sai mong xem lại giúp
1. Cho tam giác ABC có AB = AC = 8cm ;BC = 10cm.Kẻ AH vuông góc với BC (H thuộc BC)
a, cm:AH là tia phân giác của góc A.
b,tính AH.
c, kẻ HI vuông góc với AB tại I. HK vuông góc với AC tại K. lấy 2 điểm P,E sao cho I là trung điểm của HD,K là trung điểm của HE. cm: AH=AE.
d, tam giác ADE là tam giác gì? vì sao? DE song song với BC.
e, tam giác ABC có điều kiện gì để A là trung điểm của DE.
*mn giúp mình nha ^-^ *
 
Top Bottom