T
triaiai
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1/Có 6 hợp chất A,B,C,D,E,F chứa (C,H,O) đều có M=74 thỏa :A,C,E,F td được với Na.C,D,F td được với NaOH.E,F cho pứ tráng gương. Nhận xét sai là:
A B có 4 đồng phân khác nhóm chức
B E có 2 CTCT
C Đồng phân cùng nhóm chức với D cho pứ tạo kết tủa đỏ gạnh Cu(OH)2/NaOH,to
D E,F là 2 đồng đẳng
2/A,B là 2 đồng phân có cùng công thức C7H6O3.A td NaOH dư chỉ thu 2 muối và nước.B td với dd NaOH dư hay với dd NaHCO3 dư tạo 2 sp khác nhau là C7H4Na2O3 và C7H5Na03, C7H5NaO3.Biểu thức liên hệ giữa số đồng phân a,b của A,B là:
A.a=b
B.a=b+1
C. b=a+1
D a=b+2
3/Hòa tan hoàn toàn m(g)hh X gồm Zn, FeCO3, Ag ( Zn và FeCO3 có khối lượng bằng nhau) bằng dd HNO3 loãng, sau pứ thu hh A gồm 2 hợp chất khí không màu , có d A/H2=19,2 và dd B.Cho dd B td NaOH dư thu kt, nung đến khối lượng không đổi thu 5,64g chất rắn.Tìm m(g) biết rằng mỗi chất trong X chỉ tạo 1 sp khử
A.9,6g
B.11,4g
C.10,2g
D.12,8g
A B có 4 đồng phân khác nhóm chức
B E có 2 CTCT
C Đồng phân cùng nhóm chức với D cho pứ tạo kết tủa đỏ gạnh Cu(OH)2/NaOH,to
D E,F là 2 đồng đẳng
2/A,B là 2 đồng phân có cùng công thức C7H6O3.A td NaOH dư chỉ thu 2 muối và nước.B td với dd NaOH dư hay với dd NaHCO3 dư tạo 2 sp khác nhau là C7H4Na2O3 và C7H5Na03, C7H5NaO3.Biểu thức liên hệ giữa số đồng phân a,b của A,B là:
A.a=b
B.a=b+1
C. b=a+1
D a=b+2
3/Hòa tan hoàn toàn m(g)hh X gồm Zn, FeCO3, Ag ( Zn và FeCO3 có khối lượng bằng nhau) bằng dd HNO3 loãng, sau pứ thu hh A gồm 2 hợp chất khí không màu , có d A/H2=19,2 và dd B.Cho dd B td NaOH dư thu kt, nung đến khối lượng không đổi thu 5,64g chất rắn.Tìm m(g) biết rằng mỗi chất trong X chỉ tạo 1 sp khử
A.9,6g
B.11,4g
C.10,2g
D.12,8g