giúp mình với_khẩn cấp!

T

thienvan1991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho hỗn hợp NaCl và NaBr.Cho hỗn hợp tác dụng với AgNO3 dư tạo ra kết tủa có khối lượng bằng khối lượng AgNO3 đã tham gia phản ứng.Thành phần % NaCl trong hỗn hợp ban đầu LÀ?
Bài 2:
Cho hỗn hợp gồm N2,H2,NH3có tỉ khối so với hidro là 8.Đẫn hỗn hợp đi qua dung dịch H2SO4 đặc dư thì thể tích còn lại một nửa.Thành phần %theo thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp lần lượt là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
T

tdlinh89

Bài 1:
Cho hỗn hợp NaCl và NaBr.Cho hỗn hợp tác dụng với AgNO3 dư tạo ra kết tủa có khối lượng bằng khối lượng AgNO3 đã tham gia phản ứng.Thành phần % NaCl trong hỗn hợp ban đầu LÀ?
Bài 2:
Cho hỗn hợp gồm N2,H2,NH3có tỉ khối so với hidro là 8.Đẫn hỗn hợp đi qua dung dịch H2SO4 đặc dư thì thể tích còn lại một nửa.Thành phần %theo thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp lần lượt là bao nhiêu?
Câu 1: chất kết tủa là AgCl và AgBr do có khối lượng bằng AgNO3 tham gia pứ nên ta có:
mCl- + mBr- = mNO3-
gọi x= nNaCl và y=nNaBr ta có:
35,5x + 80y = 62(x+y) =>y= 53x/36
%NaCl = 35,5x / (35,5x + 80*53x/36) *100 = 23,16%
Câu 2: hỗn hợp qua H2SO4 đặc dư thì NH3 bị hấp thụ hết => %NH3 = 50%
gọi %N2 = x ==> %H2 = (50 - x)%
ta có: (28x + (50-x)*2 + 17 * 50) /100 = 8*2
=> x = 25%
vậy %N2=%H2=25%, %NH3=50%
 
Top Bottom