giup minh với

0

010789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Cho anconl X tác dụng với Na dư thấy số mol khí bay ra bằng số mol X phản ứng. Mat khác , X tác dụng với luợng dư CuO nung nóng đến phản ứng hoàn toàn thấy luợng rắn giảm 1,2 gam và đuợc 2,7 gam chất hữu cơ đa chức Y . Công thức cấu tạo thu gọn của Y là
A. OHC - CH2 - CH2 - CHO ; B. OHC - CH2 - CHO
C. CH3 - CO - CO - CH3 ; D. OHC - CO - CH3
Câu 2 : Cho 26,80 gam hỗn hợp KHCO3 và NaHCO3 tác dụng hết với dung dịch HCl dư thu đuợc 6,72 lít khí (đktc) . Sau phản ứng cô cạn đuợc a gam muối khan. Giá trị của a gam là
A. 34,45 ; B. 20,15 ; C. 19,15 ; D. 19,45
:confused:
 
V

vangsaodem2011

Câu1:đáp án B
Do số mol ancol=số mol H2 suy ra là ancol 2 chức
khi phản ứng vs CuO thì KL giảm chính là KL Ôxi pu.
nOxi=2nY suy ra Phân tư khối của Y=:1.2:16:2=72 CHO-CH2-CHO
Câu2:Dùng BTKL nCO2=nHCl=nH2O=0.3
a=26,8+0,3X36,5-0.3x44-0,3x18=19.15 suy ra đáp án D
 
Top Bottom