Giúp mình với.

H

hotmit_forever

Ta có: m = 3k; n = 3h => m^2+mn+n^2 = (3k)^2+(3k)(3h)+(3h)^2 = 9k^2+9kh+9h^2chia hết cho 9. Xong... nhớ thanks gium` mik` nha!!!
 
T

thienlong_cuong

m,n chi hết cho 3 thì có m^2 chia hết ch 9 ; mn chia hết cho 9 và n^2 cũng chi hết cho 9 . Từ đó sẽ có m^2+mn+n^2 chia hết cho 9 (đpcm). nếu đúng nhớ thanks nhé .
 
L

le_tien

DK cần và đủ.......... mới cm chiều thuận ak, còn chiều nghịch nữa chi .... haizzz ráng đê anh em hehehe
 
T

thienlong_cuong

m^2 và n^2 luôn chi 3 dư 1 hoặc dư 0 . mặt khác m^2+mn+n^2 chia hết cho 9 suy ra nó chia hết cho 3. Vậy m ; n chia cho 3 luôn có cùng 1 số dư ( hoăc là cùng dư 1 hoặc là chia hết ). Lúc này bạn thử xét với m , n chia hết cho 3 hoặc chia 3 dư 1 để rồi suy ra m , n phải chia hết cho 3 ( phần này mình chỉ suy đoán zậy thôi chứ mình cũng đang bó tay chống cằm )
 
Top Bottom