giup minh voi!

T

tranthuthao95

T

tuyetroimuahe_vtn

em thử làm như thế này xem nha
x^2-4xy+5y^2=169
<=>(x-2y)^2+y^2=169
<=>(x-2y)^2+y^2=13^2
<=>(x-2y)^2=13^2-y^2
sau đó khai triển ra là được thôi
chúc em học tốt
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Minh co bai toan nay can moi nguoi giai gium voi.
Tim nghiem nguyen duong cua phuong trinh: x^2 - 4xy + 5y^2 = 169
Con 1 bai quy tich nua ne!
Trong mat phang toa do cho diem M co toa do:
xM = (m -1) / 2
yM = (m +1) / 2
Tim quy tich cua M.
1, [TEX]x^2-4xy+5y^2=169[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x^2-4xy+4y^2+y^2=169[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (x-2y)^2+y^2=169=0^2+13^2=12^2+5^2[/TEX]
từ đây rồi bạn thay vào thì sẽ tìm dc giá trị của x và y
 
Top Bottom