Toán 11 Giúp mình với

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex](1-1)^{2n}=C^k_{2n}.1^k.(-1)^{2n-k}\\\Leftrightarrow C^0_{2n}-C^1_{2n}+C^2_{2n}-...-C^{2n-1}_{2n}+C^{2n}_{2n}=0\\\Leftrightarrow C^0_{2n}+ C^2_{2n}+...+ C^{2n}_{2n}= C^1_{2n}+ C^3_{2n}+...+ C^{2n-1}_{2n}\\\Leftrightarrow 2(C^1_{2n}+ C^3_{2n}+...+ C^{2n-1}_{2n})=C^0_{2n}+C^1_{2n}+C^2_{2n}+...+C^{2n-1}_{2n}+C^{2n}_{2n}\\\Leftrightarrow 2(C^1_{2n}+ C^3_{2n}+...+ C^{2n-1}_{2n})=(1+1)^{2n}\\\Leftrightarrow 2(C^1_{2n}+ C^3_{2n}+...+ C^{2n-1}_{2n})=2^{2n}\\\Leftrightarrow C^1_{2n}+ C^3_{2n}+...+ C^{2n-1}_{2n}=2^{2n-1}[/tex]
Theo đề có : $2^{2n-1}=2^{23} \Leftrightarrow n=12$
 
  • Like
Reactions: phamhongtham2110
Top Bottom