Toán 10 Tính |2vtAB + vtAC|

nguyên khởi kì

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
36
11
21
21
Bắc Ninh
thcs mộc lỵ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

93792480_543781503242652_5273395996041150464_o.jpg
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
1, Gọi điểm M có toạ độ $(x;0)$
Ta có: [tex]MA=MB\\\Rightarrow (x-1)^2+4=(x+1)^2+1\\-4x+3=0\\\Rightarrow x=\frac{3}{4}[/tex]
2, Gọi điểm D đối xứng với A qua B
Ta có: [tex]\left | 2\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC} \right |=\left | \overrightarrow{AD}+\overrightarrow{AC} \right |=a\sqrt{5}[/tex]
 
Top Bottom