Toán 7 Chứng minh tam giác bằng nhau

nguyenthuchason0305@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2019
12
64
41
19
Hải Dương
Trường Trung học Cơ Sở Lê Thanh Nghị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, AB > AC. M là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD = MA.
  1. CMR: AB = DC và AB // DC.
  2. CMR:
    WMYLetfNlGPlctLobQYRV57wFWR3qEoDUd5DMPYwciwOw3owFiwZ0bajDVFMES-YlensklVePpB9fdcyPILTJ_lMrz17nFbHQBRl3Mbya8iA-mkBU41cw3Vgl4SwIQfcdiPkQ9J9hMrESolciw
    ABC =
    WMYLetfNlGPlctLobQYRV57wFWR3qEoDUd5DMPYwciwOw3owFiwZ0bajDVFMES-YlensklVePpB9fdcyPILTJ_lMrz17nFbHQBRl3Mbya8iA-mkBU41cw3Vgl4SwIQfcdiPkQ9J9hMrESolciw
    CDA từ đó suy ra
    fyjKiqC_IjQvb5dzj9ygXL7MIiUcHMv1PM6tfO-apoai4uSvOcObL4CxJf9_YNFRyUcKIeTV0XlbNxP4Mk9qRFNs82XGD7bYcm99IZznzyoD-bJvBXYDp0LTvZAqTj5vtjtAJxAzowujr0nQBw
    .
  3. Trên tia đối của tia AC lấy điểm E soa cho AE = AC. CMR: BE // AM.
  4. Tìm điều kiện của tam giác ABC để
    3WDWjHNQwpHI6tuSiAvqkOBgh-ctlxJvOYL41oQpAih3Y3YgpSUS1ogpOWgTIBXlTXIFPitTpGiQ9GtAmrnVopp54xNGEkLGY2d1toSgWyFvHet0TPitsAKjNxofIkPMwSG7XYGWE3nHqYCPiA
    .
  5. Gọi O là trung điểm của AB. CMR: Ba điểm E, O, D thẳng hàng.
 
Top Bottom