Toán 10 Cho tam giác ABC có 3 đỉnh nằm trên [TEX](P): y=x^2[/TEX]

Phúc Khải

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2017
32
20
21
21
Đồng Nai
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: PuKiKa

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC có 3 đỉnh nằm trên [TEX](P): y=x^2[/TEX] với A là gốc tọa độ và BC song song với trục hoành. Diện tích Tam giác ABC là 64. Độ dài cạnh BC là bao nhiêu???
Đường thẳng $BC$ song song với trục hoành, mà Parabol lại đối xứng qua trục tung nên [tex]x_{B}=-x_{C}[/tex] và [tex]y_{B}=y_{C}[/tex]
gọi đường BC cắt trục Oy tại H
[tex]\Rightarrow S_{ABC}=\frac{1}{2}AH.BC=\frac{1}{2}y_{B}.2x_{B}=x_{B}^{3}=64\Rightarrow x_{B}=4\Rightarrow x_{C}=-4[/tex]
[tex]\Rightarrow B(4;16), \ C(-4;16)\Rightarrow BC=8[/tex]
 
Top Bottom