Vật lí 10 Gia tốc

Khôi Nguyên 1311

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng chín 2019
4
0
1
20
Lạng Sơn
THPT Hữu Lũng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một hòn sỏi được ném thẳng đứng lên cao từ mặt đất với vận tốc ban đầu 8m/s. Bỏ qua sức cản không khí, lấy g = 10 m/s2. Khi chạm đất hòn sỏi có vận tốc là bao nhiêu ?
Bài 2 : Mặt Trăng quay một vòng quanh trái đất hết 27,6 ngày. Biết khoảng cách từ Mặt Trăng đến Trái Đất là 384000km. Tính tốc độ dài của Mặt Trăng
Bài 3 : Một ô tô chuyển động thẳng đều với vận tốc v0 thì tăng tốc chuyển động thẳng nhanh dần đều, trong 4 giây đầu tiên đi được quãng đường 25m, trong 4 giây tiếp theo đi được quãng đường 45m. Tính gia tốc của ô tô khi tăng tốc
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
1/ giai đoạn đầu vật đi lên với a=-10m/s^2
Tìm vị trí cao nhất rồi làm như rơi tự do
2/chu kỳ=27.6 ngày
R=384000
=>v=2.pi.R/T(T đổi sang h)
3.
4s đầu 25=4.vo+8.a
8s đầu 25+40=80vo+32.a
=> vo,a
 
Top Bottom