Toán 7 Chứng minh : ME=MF và BE=CF

01644075829

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
26
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

67948955_2342649849285078_1037710170827784192_n.jpg
 

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
a, Ta có [tex]BM\perp AE[/tex]
và AH = HE ( gt)
nên MB là đường trung trực của AE
nên MA = ME mà MA = MF (gt)
Vậy ME = MF
b, Ta có góc EMH = góc HMA (t/c đường trung trực)
mà góc HMA = góc FMC (đối đỉnh)
nên góc EMH = góc FMC
Xét tam giác EBM và tam giác FCM
có BM = MC(M là t/đ của BC)
góc EMH = góc FMC (cmt)
EM = FM ( câu a)
nên tam giác EBM = tam giác FCM(c-g-c)
Vậy BE = CF
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom