Toán 12 Giúp mình với

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Vẽ hệ trục Oxy với O trùng trung điểm của DC (tức O trung điểm của đáy parabol)
tìm được phương trình parabol là: [TEX]y=-x^2+4[/TEX]
Diện tích phần parabol đó là: [tex]\int_{-2}^{2}-x^2+4=\frac{32}{3}[/tex]
C(a;0) => A[TEX](a;-a^2+4)[/TEX] với [TEX]0 \leq a \leq2[/TEX]
=> [TEX]S_{hcn}=2a(-a^2+4)[/TEX]
[TEX]S_{hoa văn}=\frac{32}{3}+2a^3-8a[/TEX](1)
bây giờ bạn tính đạo hàm và tìm giá trị nhỏ nhất của (1) trên đoạn [0;2] thì ra [TEX]S_{min}=\frac{96-32\sqrt{3}}{9}[/TEX] khi [TEX]x=\frac{2}{\sqrt{3}}[/TEX]
=> giá tiền nhỏ nhất là sấp sỉ 902.000 đồng
 
  • Like
Reactions: lvxnhung@gmail.com

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
23
Hà Nội
THPT Thái Bình
Vẽ hệ trục Oxy với O trùng trung điểm của DC (tức O trung điểm của đáy parabol)
tìm được phương trình parabol là: [TEX]y=-x^2+4[/TEX]
Diện tích phần parabol đó là: [tex]\int_{-2}^{2}-x^2+4=\frac{32}{3}[/tex]
C(a;0) => A[TEX](a;-a^2+4)[/TEX] với [TEX]0 \leq a \leq2[/TEX]
=> [TEX]S_{hcn}=2a(-a^2+4)[/TEX]
[TEX]S_{hoa văn}=\frac{32}{3}+2a^3-8a[/TEX](1)
bây giờ bạn tính đạo hàm và tìm giá trị nhỏ nhất của (1) trên đoạn [0;2] thì ra [TEX]S_{min}=\frac{96-32\sqrt{3}}{9}[/TEX] khi [TEX]x=\frac{2}{\sqrt{3}}[/TEX]
=> giá tiền nhỏ nhất là sấp sỉ 902.000 đồng
ui T đăng bài m vô rep nhá
sập noti
 
Top Bottom