Giúp mình với .

M

maichilamotgiacmo

các bạn tình dùm mình bài tích phân này:
tình tích phân từ 0 đến Bi/2 của (3-sinx)sinxdx
các bạn thông cảm nha mình không biết gỏ dấu tích phân,mong các bạn giúp đở thanks :D
bạn nhân vào rồi tách 3sinx và sin^2x ra . hạ bậc sin^2x rồi tính bình thường đổi biến cái cos2x kia đi
 
M

maichilamotgiacmo

đại loại là thế này mình tính nguyên hàm không thôi
[TEX]\int {\sin ^2 x.dx} = \int {\frac{{1 - \cos 2x}}{2}} dx = \frac{1}{2}x - \int {\frac{{\cos 2x}}{2}dx} [/TEX]
[TEX]\int {\frac{{\cos 2x}}{2}dx} [/TEX] cái này thì đổi biến
đặt [TEX]u = 2x \Rightarrow du = 2dx \Rightarrow dx = \frac{{du}}{2}[/TEX]
 
Top Bottom