Giúp mình với

T

thanh260397

(x-1)/2= (2x-2)/4
(y-2)/3= (3y-6)/9
(z-3)/4= (z-3)/4
theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
(2x-2)/4=(3y-6)/9=(z-3)/4=[(2x-2)+(3y-6)-(z-3)]/4+9-4 = 2x-2+3y-6-z+3/4+9-4 =(2x+3y-z)-2-6+3/9 = 50-2-6+3/9=45/9=5
(x-1)/2=5 => x= 5.2 +1= 11
(y-2)/3=5 => y= 5.3 +2= 17
(z-3)/4=5 => z= 5.4 +3= 23.
Vậy x= 11 ; y= 17 ; z= 23.
Nhớ thank tui nha nhớ đó không có là lần sau không giải nữa đâu a` nghen!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
M

muamuahe92

giúp mình bài này nha' :"có hai quần thể mỗi quần thể gồm hai alen D,d .Quần thể một có tần số tương đối của D là 0,3 .Quần thể hai có tần số tương đối d là 0,4. a/quần thể nào có tỉ lệ kiểu gen dị hợp nhiều hơn . B/ thành phần kiểu gen của mỗi quần thể khi ở trạng thái cân bằng là gì?" chắc bài ko khó mà mình mới làm dạng này nên chẳng biết jì thank nhiều nha
 
H

hungson1996

giúp mình bài này nha' :"có hai quần thể mỗi quần thể gồm hai alen D,d .Quần thể một có tần số tương đối của D là 0,3 .Quần thể hai có tần số tương đối d là 0,4. a/quần thể nào có tỉ lệ kiểu gen dị hợp nhiều hơn . B/ thành phần kiểu gen của mỗi quần thể khi ở trạng thái cân bằng là gì?" chắc bài ko khó mà mình mới làm dạng này nên chẳng biết jì thank nhiều nha
Đề này có phải môn toán hok vậy
mình đọc chẳng hiểu ji` cả
............................................
 
N

nh0c_bee_95

giúp mình bài này nha' :"có hai quần thể mỗi quần thể gồm hai alen D,d .Quần thể một có tần số tương đối của D là 0,3 .Quần thể hai có tần số tương đối d là 0,4. a/quần thể nào có tỉ lệ kiểu gen dị hợp nhiều hơn . B/ thành phần kiểu gen của mỗi quần thể khi ở trạng thái cân bằng là gì?" chắc bài ko khó mà mình mới làm dạng này nên chẳng biết jì thank nhiều nha
Thứ nhất box này hok phải là box sinh học
Thứ hai bạn muốn hỏi về 1 chủ đề # thì nên lập pic khác sẽ dễ thảo luận hơn.
Vậy nhé!
 
L

ljzard

thanks

mình đậu hạng 2 toán của trường nè
nhờ các bạn đã tận tình giúp đỡ mình qua nhiều bài toán hay
 
Top Bottom