giúp mình với

G

gigaman25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện:
015.gif
R2 = 5Ω; R3 = 7,5Ω; R1 = 2Ω; điện trở của Ampe kế không đáng kể. Suất điện động của nguồn điện E = 18V; điện trở trong của nguồn ro = 1Ω. Ampe kế chỉ bao nhiêu.
  • 1,8 A.
  • 0,8 A.
  • 1,2 A.
  • 1,5 A.

ai giải giúp mình câu này với
 
T

thuan_ga93

Bài này nó bảo mình tính I3. Mạch tương đg là R1nt(R2//R3).
R23=5.7,5:12.5=3.
R123=5. Vậy I toàn mạch là E:(R123+r)=3.
Biết R2, R3 và I mạch ra I3 là 1.2.
Da: 1.2 A
 
N

nguyenhuyentrang100

bài này sao bạn ko áp dụng qui tắc tính I trong định luật Ôm cho toàn mạch?
 
N

nguyenhoang140

thì ong kia da ap dung i trong dinh luat om cho toan mach rùi đó , mà tui cũng ko hiểu sao số chỉ của ampe kế lại là tính i3
 
Top Bottom