Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tìm x,y
x*( y-3 )=-12
x*( y-3 )=-12
=> x và y-3 thuộc Ư(-12)Tìm x,y
x*( y-3 )=-12
x.(y-3)=12Tìm x,y
x*( y-3 )=-12
Thuộc Ư(-12) thì đúng hơnx.(y-3)=12
=>x và y-3 thuộc Ư(12)
Xét từng trường hợp nhé bạn
uk tí mình sửa nhé mà đánh máy nhanh nên bị saiThuộc Ư(-12) thì đúng hơn
sai kìa bạn=>x và y-3 thuộc Ư(12) [tex]=[/tex] [tex]\left \{ -12;-6;-4;-3;-2;-1;1;2;3;4;6;12\left. \right \} \right.[/tex]
Ta có bảng sau
View attachment 68747
Vây ................
mik sửa rồi nha , mik nhìn nhầm bạn ạsai kìa bạn
đề cho x.(y-3)= -12
chứ ko pải 12