GIÚP MÌNH VỚI

Status
Không mở trả lời sau này.
C

caytretramdot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình không gỏi về hóa nên momg các ban giúp mình làm mấy bài toán hóa này .Minh xin cảm ơn các bạn .À các bạn nhớ giải chi tiết hộ mình nhé
1. hấp thụ hoàn toàn 2,688lit vào 2,5lit dung dịch BA(OH)2
nồng độ Amol/lit thu được 15,76gam kết tủa .Tính nồng độ chất A

2. ba hidocacbon X,Y,Z kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng, trong đó khối lượng phân tử Z=2X .Đốt cháy 0.1gam chất Y ,sản phẩm khí hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch CA(OH)2 dư thu đươc bao nhiêu kết tủa

3. cho M(gam) hỗn hợp Al , Mg vào 250 dung dịch X chứa hỗn hợp HCl 1M và H2SO4 0.5M thu được 5,32 lit khí H2 ở ĐKTC và dung dịch Y .Tính pH của dung dịch Y
 
N

nguyenanhtuan1110

Câu 1 bạn ko nói khí gì thì sao làm đc.
Câu 2: 3 chất X là C2H4, Y là C3H6, Z là C4H8
Câu 3 ngại tính quá
 
H

hangsn1

caytretramdot said:
mình không gỏi về hóa nên momg các ban giúp mình làm mấy bài toán hóa này .Minh xin cảm ơn các bạn .À các bạn nhớ giải chi tiết hộ mình nhé
1. hấp thụ hoàn toàn 2,688lit vào 2,5lit dung dịch BA(OH)2
nồng độ Amol/lit thu được 15,76gam kết tủa .Tính nồng độ chất A

2. ba hidocacbon X,Y,Z kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng, trong đó khối lượng phân tử Z=2X .Đốt cháy 0.1gam chất Y ,sản phẩm khí hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch CA(OH)2 dư thu đươc bao nhiêu kết tủa

3. cho M(gam) hỗn hợp Al , Mg vào 250 dung dịch X chứa hỗn hợp HCl 1M và H2SO4 0.5M thu được 5,32 lit khí H2 ở ĐKTC và dung dịch Y .Tính pH của dung dịch Y

Câu 1 và câu 3 có trong đề thi ĐH đó ...
Câu 1:
n(BaCO3) = 0.08 mol
n(CO2) = 0,12 mol
---> CO2 dư hoà tan một phần kết tủa ... Đên đây có thể giải theo 2 hường ( viết pt theo 2 cách đó )
CO2+ Ba(OH)2----> BaCO3+ H2O
0,08-------0,08--------0,08
2CO2+ Ba(OH)2 ----> Ba(HCO3)2
0,04----0,02

--> n(Ba(OH)2) = 0,1 mol ---> a= 0,4M
Câu 3:
n(H2) = 0,.2375mol
---> n(H+) phản ứng = 0,475 mol ( do 2H+ ---> 1H2)
--> n(H+) dư = 0,025 mol
---> CM(dd) sau phản ứng = Cm(H+) = 0,1M
---> pH= 1
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom