Giúp mình với

N

no_love_to_lose

Last edited by a moderator:
N

no_love_to_lose

Mình làm được hết rồi còn mỗi câu b thôi là song các bạn giúp mình với nha
:khi (114)::khi (114)::khi (91)::khi (91)::khi (101)::khi (154):
 
M

minhvuong9cdt

Miễn thanks !!!

Cho:[-O<[-O<[-O<[-O<
f(x)=(3x-1)^2-(x^2-4)-(8x^2+2x-3)
g(x)=ax^2+bx- 4
a,Thu gọn đa thực f(x)
b, Tìm a và b biết g(x) có 2 nghiệm là 1 và 4 @-)@-)@-)@-)
c, Tính: h(x)=f(x)+g(x)
d, Tìm nghiệm của đa thức h(x)

a/ Ta có : [TEX]f(x)=9x^2-6x+1-x^2+4-8x^2-2x+3=-8x+8[/TEX]

b/ Ta có : [TEX]\left{\begin{a+b-4=0}\\{16a+4b-4=0} [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{a+b=4}\\{4a+b=1} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{a=-1}\\{b=5} [/TEX]

c/ [TEX]h(x)=f(x)+g(x)=-8x+8-x^2+5x-4=-x^2-3x+4[/TEX]

d/ [TEX]h(x)=-x^2-3x+4[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x=1[/TEX] hoặc [TEX]x=-4[/TEX]

Nhể ! Nhở ?
 
Last edited by a moderator:
S

sergeant

Mình làm xem đúng ko nha:
g(1) = a + b - 4 =0
g(4) = 16a +4b - 4=0
Suy ra : a +b = 16a +4b
15a = 3b
a = 3 \Rightarrowb=15
a = -3\Rightarrowb =-15

Đúng thì thanks mình nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
N

no_love_to_lose

Cảm ơn nha

minhvuong9sdt làm đúng rồi
thank you nha
khi (128)::khi (128):
sergeant ra khết quả ko dc. đúng nhg cũng cảm ơn pan vì bài viết này
thanks mha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom