Giúp mình với

C

chauhien93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy câu này là những câu TN cô cho làm mình bị sai, nhưng mà ko bik sai như thế nào hoặc giải làm sao, vậy nên các bạn giải tự luận giúp cho mình luôn nhá. Thanks trước.
1/ Với giá trị nào của a thì pt [TEX]4sin(\frac{x}{2})cos(\frac{x}{2})cosx=2a^2 -a[/TEX]có nghiệm [TEX]x\in (0; \frac{\pi}{2})[/TEX]

  • [TEX]a\in(\frac{-1}{2};0)\bigcup(\frac{1}{2};1)[/TEX](a)
  • [TEX]a\in(-1;\frac{1}{2})\bigcup(1;\frac{3}{2})[/TEX](b)
  • [TEX]|a|\le 1[/TEX](c)
  • [TEX]|a|\ge 1[/TEX](d)
Đáp án của câu này là a
2/ Biết rằng hàm số[TEX]y=f(x)[/TEX]là hàm số chẵn trên R. Khẳng định nào sau đây đúng?

  • [TEX]f[cos(\frac{\pi}{3}-x)]=f(cosx)[/TEX](a)
  • [TEX]f[tan(\frac{\pi}{4}-x)]=f(tanx)[/TEX](b)
  • [TEX]f[cot(\frac{\pi}{6}-x)]=f(cotx)[/TEX](c)
  • [TEX]f[sin(\pi+x)]=f(sinx)[/TEX](d)
Đáp án câu này là d
3/ Xác định m để pt [tex]2msinxcosx-(2m-1)cos2x=m+1[/tex]

  • [TEX]m\in[-1;\frac{1}{2}][/TEX](a)
  • [TEX]m\le -\frac{1}{2} or m\ge 1[/TEX](b)
  • [TEX]m\le 0 or m\ge 1[/TEX](c)
  • [tex]m\in[0;\frac{2}{5}][/tex](d)
Đáp án câu này là c
4/ Cho pt [tex]\frac{tan\frac{x}{4}}{tan^2 \frac{x}{4} -1} = -\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
Tìm [TEX]x\in(-\frac{3\pi}{2};0)[/TEX], nghiệm đúng pt

  • [TEX]x=-\pi[/TEX](a)
  • [TEX]x=-\frac{5\pi}{6}[/TEX](b)
  • [TEX]x=-\frac{4\pi}{3}[/TEX](c)
  • [TEX]x= -\frac{2\pi}{3}[/TEX](d)
Đáp án câu này là c
5/ Cho hsố [TEX]y=1+8(sin^3 xcosx- cos^3 xsinx)[/TEX], khẳng định nao 2sau đây sai khi nói về hàm số

  • Hsố được biến đổi thành [TEX]y=1-2xin4x[/TEX] (a)
  • Có chu kì [tex]T={\pi}{4}[/tex](b)
  • Có giá trị lớn nhật và nhỏ nhất lần lượt bằng 3 và -1(c)
  • Khi [TEX]x=\frac{5\pi}{24}[/TEX] thì y=0(d)
Đáp án câu này là b
 
Last edited by a moderator:
K

kindaichi184

5/ *PT\Leftrightarrow y= 1+8sinxcosx[sin^2(x)-cos^2(x)]
= 1+4sin2x(-cos2x)
= 1-4sin2xcos2x
= 1-2sin4x
Vậy đáp án câu này phải là a chứ.[-X
(Còn 3 bài nữa mình giải được rồi nhưng ko post lên được
vì ko gõ được CT ~X( )
 
C

chauhien93

@kindaichi: tớ cũng chọn câu đó, vậy mà sai mới đau, sai mà ko bik tại sao mình sai :(
 
K

kindaichi184

Bạn thử hỏi cách làm của cô xem sao, nhớ cho mình biết kết quả với nhé!
Câu 2:mình ko thấy đáp án nào đúng cả
Cònbài 4: quy đồng mẫu sau đó đặt ẩn phụ để giải PT bậc 2 (nhớ so sánh
với ĐK mẫu)
 
C

chauhien93

Mình biết rồi
Bài 2: [TEX]f[sin(\pi+x)]=f[-sinx]=f[sin(-x)][/TEX]
mà[TEX]f[-x]=f[x] \Rightarrow f[sin(-x)]=f[sinx][/TEX]
Bài 5: do sai đề :)
Còn bài 3,1
 
Last edited by a moderator:
C

chauhien93

Tiếp câu 1 luôn
Pt trở thành: [TEX]sin2x=2a^2 -a[/TEX]
pt có nghiệm[TEX] \in (0;\frac{\pi}{2}) \Leftrightarrow 0 < \ 2a^2 -a < \ 1[/TEX]
Chia 2 trường hợp để giải, giao nghiệm là ra
 
Last edited by a moderator:
A

apple_red

Tiếp câu 1 luôn
Pt trở thành: [TEX]sin2x=2a^2 -a[/TEX]
pt có nghiệm[TEX] \in (0;\frac{\pi}{2}) \Leftrightarrow 0\le 2a^2 -a\qe1[/TEX]
Chia 2 trường hợp để giải, giao nghiệm là ra
câu1 này
sin 2x=[TEX]2a^2 -a[/TEX]
x thuộc [TEX](0,\frac{\pi}{2})[/TEX]
<=>2x thuộc[TEX](0,\pi)[/TEX]
<=>sin 2x thuộc (0:1]
<=> 0<[TEX]2a^2[/TEX]-a \leq 1

<=> a thuoc [TEX][\frac{-1}{2},0)[/TEX]\bigcup_{}^{}[TEX](\frac{1}{2},1][/TEX]
 
C

chauhien93

câu1 này
sin 2x=[TEX]2a^2 -a[/TEX]
x thuộc [TEX](0,\frac{\pi}{2})[/TEX]
<=>2x thuộc[TEX](0,\pi)[/TEX]
<=>sin 2x thuộc (0:1]
<=> 0<[TEX]2a^2[/TEX]-a \leq 1

<=> a thuoc [TEX][\frac{-1}{2},0)[/TEX]\bigcup_{}^{}[TEX](\frac{1}{2},1][/TEX]

Bạn sai rồi đấy, [TEX]sin2x \in (0;\frac{\pi}{2})[/TEX] nên [tex]0 <\ 2a^2 -a <\1[/tex]
 
C

chauhien93

Ừ, sơ xuất, nhưng mà bạn giao nghiệm sai rồi đấy [tex] 2x \in (0;\pi) [/tex] chứ đâu phải là [tex] 2x \in [0;\pi] [/tex] đâu. :)
 
A

apple_red

Ừ, sơ xuất, nhưng mà bạn giao nghiệm sai rồi đấy [tex] 2x \in (0;\pi) [/tex] chứ đâu phải là [tex] 2x \in [0;\pi] [/tex] đâu. :)
để mình giải chi tiết cho bạn nhé:
[TEX]0<2a^2 -a \leq 1[/TEX]

[TEX]<=>\left{\begin{2a^2-a >0}\\2a^2 - a \leq 1 [/TEX]

[TEX]<=>\left{\begin{a < 0 \bigvee \ a >\frac{1}{2} }\\{\frac{-1}{2}\leq a \leq 1} [/TEX]
[TEX]<=> \frac{-1}{2} \leq a <0 \bigvee \ \frac{1}{2}<a \leq1[/TEX]

Không lầm chỗ nào chứ ? mình kiểm tra kĩ rồi
có thể vẽ đường tròn lượng giác để thấy rõ hơn
 
Top Bottom