Giúp mình với :)

T

taby1001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cô giáo lại giao bài ^^~ bài hình 5 câu thì tự xử đc r` :) còn bt đại thì mình k hiểu cho lắm >"< các bạn giúp mình nhé :D
- Tìm m để 2 bất fương trình sau có cùng tập nghiệm
a) 2m + 1 - 2x < 0 và 2mx - 2m > x + 1
b) 3mx - 2m < x + 1 và m - 2x > 0
tks all :)
 
T

tuananh8

Cô giáo lại giao bài ^^~ bài hình 5 câu thì tự xử đc r` :) còn bt đại thì mình k hiểu cho lắm >"< các bạn giúp mình nhé :D
- Tìm m để 2 bất fương trình sau có cùng tập nghiệm
a) 2m + 1 - 2x < 0 và 2mx - 2m > x + 1
b) 3mx - 2m < x + 1 và m - 2x > 0
tks all :)

a)[TEX]2m+1-2x<0 \Leftrightarrow x>\frac{2m+1}{2}[/TEX]

[TEX]2mx - 2m > x + 1 \Leftrightarrow 2mx-x>2m+1 \Leftrightarrow x(2m-1)>2m+1 \Leftrightarrow x>\frac{2m+1}{2m-1}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]2m + 1 - 2x < 0[/TEX] và [TEX]2mx - 2m > x + 1[/TEX] có cùng tập nghiệm khi [TEX]m=\frac{3}{2}[/TEX].


b) [TEX]3mx - 2m < x + 1 \Leftrightarrow x< \frac{2m+1}{3m-1}[/TEX]

[TEX]m - 2x > 0 \Leftrightarrow x<\frac{m}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 3mx - 2m < x + 1[/TEX] và [TEX]m - 2x > 0[/TEX] có cùng tập nghiệm khi [TEX]\frac{2m+1}{3m-1}=\frac{m}{2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3m^2-5m-2=0 \Leftrightarrow \left[\begin{m=2}\\{m=\frac{-1}{3}} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom