Giúp mình với

Q

qwertyuiopzxcvbnm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 5 thùng mì giống nhau trong đó có một thùng kém chất lượng nên mỗi gói mì trong thùng đó nhẹ hơn khối lượng chuẩn mỗi gói 65g là 5g. Với một cái cân đồng hồ( Chỉ 1 thui nhé) và một lần cân hãy chỉ ra thùng mì kém chất lượng:confused:[/COLOR]
 
C

cute_cuteo

Quá'''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''
Vô...................................
Bổ****************************?????????
 
P

phuonglinh_13

Quá'''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''
Vô...................................
Bổ****************************?????????

ai lại nói thế dc!
Cái này tớ nghĩ phải 2 lần cân.
đặt mỗi bên 2 thùng
_2 bên= nhau thì thùng còn lại chính là thùng cần tìm
_nghiêg về bên nào thì bên còn lại có thùng cần tìm,
_lấy 2 gói ở bên nhẹ hơn đặt sag 2 đĩa cân, bên nào nhẹ hơn thì thùng cần tìm ở bên đó!
:D
 
M

meocon2004

hì mình nghĩ đặt cả 5 thùng mì lên cân giả sử thùng mì có 30 gói
nhấc từng thùng mì xuống
nếu là thùng mì kém chất lượng thì khối lượng sẽ giảm = 30x5=150g
là thùng mì chuẩn thì khối lượng giảm =30x65 g
 
G

gioxanh

bạn cần biết mỗi thùng có bao nhiêu gói nhé, rồi nhân khối lượng của từng thùng lên với 65g
đặt cả 5thùng lên cân đồng hồ, rồi lần lượt bỏ từng thùng ra, trừ khối lượng 5 thùng đi khối lượng của từng thùng, nếu bằng đúng thì đó là thùng nguyên, còn nếu khôg khớp thì thùng vừa bỏ ra là kém chất lượng

lưu ý: cân đồg hồ là cái cân hay bán ở ngoài chợ chứ hok phải cân đĩa bình thường
 
Top Bottom