giúp mình với

O

ochunho06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phản ứng nhiệt hạch: D + T => He + n . mD = 2.0136u ; mT = 3,1060u; mHe=4,0015u , mn = 1,087u ; 1u = 931.5Mev/c^2Nếu có 1kmol He được tạo thành thj` năng lượng tỏa ra of P/ứ là :
A: 174,10^12 KJ B:17,4.10^12 C:1,74.10^12J D:1,74.10^12KJ
 
B

binh.kid

Cho phản ứng nhiệt hạch: D + T => He + n . mD = 2.0136u ; mT = 3,1060u; mHe=4,0015u , mn = 1,087u ; 1u = 931.5Mev/c^2Nếu có 1kmol He được tạo thành thj` năng lượng tỏa ra of P/ứ là :
A: 174,10^12 KJ B:17,4.10^12 C:1,74.10^12J D:1,74.10^12KJ
Bấm ra chả giống gì****************************????????
tý xem alị!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
:confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
M

meocon2004

năg lượng toả ra khi tổng hợp đc 1 hạt he :

E=(mD+mT-mHe -mn)931,5

SỐ hạt he có trong 1 kmol N=n.NA

=> Q= N.E=......

đúng ko hình như đề sai hoặc mình sai ko co kq
 
Last edited by a moderator:
H

huyenpro167

kết quả đúng 1,74x10^28 ko có kết quả nào vậy cả
meôcn lam đúng đấy
 
Top Bottom