giup minh voi

D

ducanhnvt

tim tong cac so tu nhien co 2chu so ma so do:
a)chia het cho 3.b)chia het cho 5.c)chia het cho 15

;););) bài dễ quá bạn ơi:
a)Ta có tổng:
12+15+18+...+96+99
Tổng trên có số số hạng là:
(99-12):3+1=30(số hạng)
Tổng trên có số cặp là:
30:2=15(cặp)
Giá trị 1 cặp là:
99+12=111
\RightarrowTổng đó được tính là:111.15=1665.

b)Ta có tổng:
10+15+...+95 hạng
Tổng trên có số số hạng là:
(95-10):5+1=18(số hạng)
Tổng trên có số cặp là:
18:2=9(cặp)
Giá trị 1 cặp là:
95+10=115
\RightarrowTổng đó được tính là:115.9=1035

Ta có tổng:
15+30+...+90
Tổng trên có số số hạng là:
(90-15):15+1=6(cặp)
Tổng trên có số số cặp là:
6:2=3(cặp)
Giá trị 1 cặp là:
90+15=115
\RightarrowTổng đó được tính là:115.3=345.
 
V

vuduyhungchuot

tim tong cac so tu nhien co 2chu so ma so do:
a)chia het cho 3.b)chia het cho 5.c)chia het cho 15
Cái này cũng dễ thôi mà:
Cậu chỉ cần tìm số lớn nhất mà chia hết cho nó (a), chia cho a, lấy từ 1 cộng cho đến kết quả vừa mới có, rồi nhân với a. Đây chỉ là công thức thồi nhá.
 
Top Bottom