giúp mình với

S

sonsuboy

a,[TEX]a^2+ab+ac=1[/TEX];[TEX]ba+b^2+bc=4[/TEX];[TEX]ca+cb+c^2=9[/TEX]
\Rightarrow ($a^2+b^2+c^2)+(ab+ac+ba+bc+ca+cb)=14$
$(a^2+b^2+c^2)+(2.abc)=14
Do [TEX] a^2+b^2+c^2[/TEX] lớn hơn hoặc bằng 0
sau đó bạn tách ra tích của 14 rồi thay vào tính nha!
 
Y

yukiko1012

biết r nha !

Khánh to phải ko ??? Nhỏ nè ! Mi cx đi hỏi bài à ??? Giống tao òi. Có online nữa ko zậy ??
Biết nick con Vân ko ?
 
C

candyiukeo2606

em đây mấy chị. Mấy chị cứ réo ỏm tỏi lên thế. Thích ăn đạp phải không, hay muốn ăn đấm hả
 
P

phamhuy20011801

$2c$
Xem lại bài toán, có lẽ là $3a+b=\dfrac{5ab}{2}=\dfrac{10a}{b}$
$\dfrac{5ab}{2}=\dfrac{10a}{b}$
$\rightarrow 5ab^2=20a$
$\rightarrow 5a(b^2-4)=0$
$\rightarrow a=0$ hoặc $b=2$ hoặc $b=-2$
Với $a=0$ thì $b=0$, bỏ.
Với $b=2$ thì $3a+2=5a$ nên $a=1$, nhận.
Với $b=-2$ thì $a=\dfrac{1}{4}$, nhận.
 
H

huyenthanh1811


ta có :
[FONT=MathJax_Main]7[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main]6[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]21[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main]<[FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]>[/FONT][/FONT][FONT=MathJax_Main]14[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]126[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT]
[FONT=MathJax_Main]=[FONT=MathJax_Main]>[/FONT][/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]126[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]14[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]9[/FONT]
=> b = 3 , -3
thay b = 3 vào ta có [FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]7[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main]6[/FONT] ta được:
[FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]21[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]6[/FONT]
[FONT=MathJax_Main]=[FONT=MathJax_Main]>[/FONT][/FONT][FONT=MathJax_Main]12[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]18[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]21[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT]
[FONT=MathJax_Main]=[FONT=MathJax_Main]>[/FONT][/FONT][FONT=MathJax_Main]9[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]18[/FONT]
[FONT=MathJax_Main]=[FONT=MathJax_Main]>[/FONT][/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]
tương tự thay b= -3 và ta có [FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]7[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main]6[/FONT] ta tính a =- 2







 
Top Bottom