Giúp mình với

B

baby_duck_s

f(x)=[ tex] \frac{(1/x^2-1)^1/3}/{x^3}[/tex]

rồi đặt t=[ tex] 1/x^2[/tex]
ta có: dt=[ tex] -1/3x^3[/tex]
 
B

baby_duck_s

Nói chung là chuyển 1 x ở dưới vào trong căn. rồi đặt 1/x^2 bằng t.
từ đó suy ra dt=-1/2x^3
Chuyển về ẩn t là ra liền
 
B

baby_duck_s

f(x)=[ tex]\frac{(\frac{1}{x^2}-1)^{1/3}}{x^3}[/tex]
đặt t=[ tex]\frac{1}{x^2}[/tex]
thế là xong

Xin lỗi tớ mới tham ra nên chưa quen>>>:)>-
 
N

nghianghialan

còn cách này thì sao hả bạn
[TEX]\int\limits_{ \frac{1}{3}}^{1}\frac{\sum_{k=0}^{\frac{1}{3}}(-1)C_{\frac{1}{3}}^{k}x^{\frac{1}{3}-k}.x^{3k}}{x^4}dx[/TEX]
[TEX]\int\limits_{ \frac{1}{3}}^{1}\frac{\sum_{k=0}^{\frac{1}{3}}(-1)C_{\frac{1}{3}}^{k}x^{ \frac{1}{3}+2k}}{x^4}dx[/TEX]
[TEX]\int\limits_{ \frac{1}{3}}^{1}\sum_{k=0}^{\frac{1}{3}}(-1)C_{\frac{1}{3}}^{k}x^{2k-\frac{11}{3}}dx[/TEX]
[TEX]\frac{\sum_{k=0}^{\frac{1}{3}}(-1)C_{\frac{1}{3}}^{k}x^{2k-\frac{8}{3}}}{2k-\frac{8}{3}}[/TEX]
đến đây thay cận vào là được
có xứng đáng được cảm ơn không bạn , đùa vậy thôi
chúc bạn học tốt:)
 
Top Bottom