giúp mình với!

S

suong_ban_mai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dạng toán này mới học nên mình chưa có rành lắm, đường đi mù mịt mong mấy "you" giúp cái!:) :)
VẬN DỤNG BẤT ĐẲNG THỨC COSI ĐỂ TÌM CỰC TRỊ TRONG HÌNH HỌC.
Bài 1: Cho [TEX]\large\Delta[/TEX]ABC, tìm điểm M trong tam giác đó để p= AM.BC+ BM. AC+ CM. AB có giá trị nhỏ nhất.
Bài 2: Cho [TEX]\large\Delta[/TEX]ABC có diện tích S và một điểm P nằm trong tam giác. Gọi [TEX]S_1[/TEX], [TEX]S_2[/TEX], [TEX]S_3[/TEX] lần lượt là diện tích của [TEX]\large\Delta[/TEX]PBC; [TEX]\large\Delta[/TEX]PCA; [TEX]\large\Delta[/TEX]PAB. Tìm GTLN của Q= [TEX](S_1)^2+ (S_2)^2+ (S_3)^2[/TEX]
 
S

suong_ban_mai

trời! sao chưa có ai làm hết thế nay! khổ! mình sắp phải nộp bài rồi!
 
S

suong_ban_mai

sao thế nay`!!!

chụi luôn đó. mấy chuyên toán đâu hết rồi . giúp mình với đi. khổ quá, chưa làm ra mấy bài này là chưa có yên được!!!:|
 
T

tiendatsc

1.Tự vẽ hình ngen:
Gọi giao điểm của Am và BC là A'.Kẻ [TEX]BE\perp AA',CF\perp AA'[/TEX].Ta có:
Bạn hãy C/M :
[TEX]S_{AMB}\leq \frac{1}{2}.AM.BA'[/TEX](dấu ''=''xảy ra [TEX]\Leftrightarrow E\equiv A')[/TEX]
Tương tự bạn C/M:
[TEX]S_{AMC}=\leq \frac{1}{2}.AM.CA'[/TEX](dấu ''=''xảy ra [TEX]\Leftrightarrow F\equiv A')[/TEX]
Vậy:
[TEX]S_{AMB}+S_{AMC}\leq \frac{1}{2}.AM.(BA'+CA')=\frac{1}{2}.AM.BC [/TEX](dấu ''=''xảy ra [TEX]\Leftrightarrow AM\perp BC (1)[/TEX]
Tương tự như thế bạn tính:
[TEX]S_{AMC}+S_{BMC}=... (3)[/TEX]
[TEX]S_{AMB}+S_{BMC}=... (2)[/TEX]
Từ (1),(2),(3)=> [TEX]AM.BC+BM.AC+AB.CM\geq 4S_{ABC}[/TEX]
Vậy giá trị nhỏ nhất của AM.BC+BM.AC+CM.AB là 4S[TEX]_{ABC}[/TEX]
 
Top Bottom