H
heocon_friendly_234
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hình vuông ABCD. Trên cạnh BC lấy một điểm M tuỳ ý. Đường thẳng vuông góc với AM tại M cắt CD tại E và AB tại F. Chứng minh AM=FE
2. Trong tam giác ABC kẻ trung tuyến AM, K là một điểm trên AM sao cho AM=3AK. Gọi N là giao điểm của BK và AC.
a) Tính [TEX]S_{AKN}[/TEX]. Biết [TEX]S_{ABC}[/TEX] là S
b) Một đường thẳng qua K cắt các cạnh AB và AC lần lượt tại I và J. C/m rằng: [TEX]\frac{AB}{AI}+\frac{AC}{AJ}=6[/TEX]
Cố giúp mình nha!!!b-(o=>=((
|
2. Trong tam giác ABC kẻ trung tuyến AM, K là một điểm trên AM sao cho AM=3AK. Gọi N là giao điểm của BK và AC.
a) Tính [TEX]S_{AKN}[/TEX]. Biết [TEX]S_{ABC}[/TEX] là S
b) Một đường thẳng qua K cắt các cạnh AB và AC lần lượt tại I và J. C/m rằng: [TEX]\frac{AB}{AI}+\frac{AC}{AJ}=6[/TEX]
Cố giúp mình nha!!!b-(o=>=((