Toán 11 giúp mình với

T

tienanh__98

Cách giải

Chuyển x sang vế trái, xét đồ thị của hàm y(x) và đường thẳng y=-m, đường thẳng y=-m luôn là 1 đường thẳng song song với trục ox, -->xong rồi biện luận theo đồ thị...Mình chỉ nói cách làm thôi, bạn tự giải nhé.
 
T

traitimbenphai

bạn giải cụ thể hộ mình được không? .mình thử rùi nhưng không được
 
T

tienanh__98

Cách giải

Sau khi chuyển x sang vế trái (Điều kiện (1-x2) lớn hơn hoặc bằng không) thì tính y'(x) đó. xong cho y'(x)=0. tìm đc x=-căn (1/2). lập bảng biến thiên vẽ đồ thị. Xong rồi biện luận thôi bạn nhé.......KQ với m thuộc [-1;1] thì phương trình có nghiệm.
 
Top Bottom