giúp mình với

L

linh2972002

G

girl_thuy_kute

Ta có: 0,8=$\frac{8}{10}$=$\frac{4}{5}$
Vây số cây lớp 7a trồng =$\frac{4}{5}$số cây lớp 7b trồng
Số cây lớp 7a trồng là: 20: (5-4).4=80(cây)
Số cây lớp 7b trồng là: 80+20=100(cây)

Đáp số:
 
A

anhquyero

gọi x ,y lần lượt là số cây của hai lớp 7a ,7b
ta có x/4=y/5
theo bài ra ta có y-x=20. Theo tính chất của dãy tỉ số băng nhau
x/4=y/5=y-x/5-4=20/4=5
Vậy x/4=5 suy ra x=80
y/5=5 suy ra y=100
lưu ý :dấu/ có nhĩa là dấu gạch dưới phân số,ngăn cách giữa tữ số và mẫu số
 
A

anhquyero

:)>-gọi x ,y lần lượt là số cây của hai lớp 7a ,7b
ta có x/4=y/5
theo bài ra ta có y-x=20. Theo tính chất của dãy tỉ số băng nhau
x/4=y/5=y-x/5-4=20/4=5
Vậy x/4=5 suy ra x=80
y/5=5 suy ra y=100
lưu ý :dấu/ có nhĩa là dấu gạch dưới phân số,ngăn cách giữa tữ số và mẫu số
 
Top Bottom