giúp mình với

B

baochauhn1999

$|x-2012|$ có giá trị dương
$<=>|x-2012|$\geq$ 1$
$<=>x-2012$\geq$ 1$ hoặc $x-2012$\leq$ -1$
$<=>x$\geq$ 2013$ hoặc $x$\leq$ 2011$
Vậy $Min|x-2012|=1$ khi $x=2013$ hoặc $x=2011$
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

|x-2012| có giá trị là số nguyên dương nhỏ nhất
ta có |x-2012|\geq0
mà số nguyên dương nhỏ nhất là 1
\Rightarrow |x-2012|=1
\Rightarrow x-2012=1 hc x-2012=-1
\Rightarrow x=2013 hc x=2011
 
T

thangvegeta1604

|x-2012| có giá trị là số nguyên dương nhỏ nhất\Leftrightarrow |x-2012|=1.
\Leftrightarrow x-2012=1 hoặc x-2012=-1
\Leftrightarrow x=2013 hoặc x=2011
 
Top Bottom